Marketing 3.0 – Bí quyết xây dựng thương hiệu thời internet bùng nổ

marketing-30

3 concept cơ bản của mô hình marketing mới (Marketing 3.0): Cùng sáng tạo (co-creation), Cộng đồng hoá (communitization), và Cá tính riêng (character building)

Marketing 3.0 làm cho việc chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn 

Marketing3.0-WelcomeToTheFuture1

Nhưng người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn, với các chiến dịch marketing theo kiểu cũ, những hứa hẹn, quảng cáo, người tiêu dùng thường ít tin hơn, thậm chí họ còn tỏ ra chế giễu.

Phillip cho rằng Marketing đang bước sang 1 kỷ nguyên mới, kỷ nguyên lấy con người làm trung tâm. Marketing 3.0 sẽ có những sản phẩm được “nhúng Marketing vào trong nó”. Những sản phẩm được tạo ra gắn liền với những mong muốn, nhu cầu và sự sáng tạo của mỗi con người.

Marketing 3.0 nâng khái niệm của marketing vào đấu trường của những khát vọng của con người, giá trị và tinh thần. Marketing 3.0 tin rằng người tiêu dùng là con người hoàn chỉnh với nhiều nhu cầu và hi vọng khác mà không nên bỏ qua. Do đó, Marketing 3.0 bổ sung marketing cảm xúc và marketing tinh thần con người.

3 concept cơ bản của mô hình marketing mới (Marketing 3.0): Cùng sáng tạo (co-creation), Cộng đồng hoá (communitization), và Cá tính riêng (character building):

1. Cùng sáng tạo: người dùng tạo nên sản phẩm bằng sức sáng tạo của chính mình, trên nền tảng (platform) mà nhãn hàng tạo ra.
2. Cộng đồng hoá: các nội dung mà nhãn hàng đưa ra là để phục vụ cộng đồng, và đến lượt mình, chính cộng đồng đó, nhờ sức mạnh của mạng xã hội và các công cụ truyền thông đa phương tiện giúp lan truyền và mang đến sức mạnh, tạo ra giá trị thực tế cho ý tưởng – nội dung của nhãn hàng.
3. Cá tính riêng: mọi hoạt động của nhãn hàng đều nhằm mục đích thể hiện một cá tính riêng biệt, không sao chép, gợi nhớ và ấn tượng.
Tất cả những phần này, mình rất yếu, các bạn của tôi ơi, cùng xây dựng nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *