Viettel hợp tác với MB biến Mobile thành “ATM di động”

2ba13e4cf3658b1a34c65a090a91956e

ICTnews – Khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch Viettel và MB trên toàn quốc hoặc bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động là có thể chuyển tiền mặt đến bất cứ đâu, kể cả khi người nhận tiền không có tài khoản ngân hàng.

Ngày 23/12/2014, Viettel phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức ra mắt Dịch vụ BankPlus- Chuyển tiền tận nhà.  Đặc biệt, khách hàng có thể chọn nhận tiền mặt tại nhà hoặc điểm giao dịch Viettel và MB trên toàn quốc.

Với hàng chục nghìn nhân viên Viettel có mặt ở những nơi xa xôi nhất cùng hệ thống điểm giao dịch phân bổ tới tận cấp xã, dịch vụ được định hướng trở thành mạng lưới “ATM di động” đầu tiên tại Việt Nam. Cách làm khác biệt cùng với mạng lưới rộng khắp, dịch vụ này giúp cho khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể dễ dàng chuyển tiền tới mọi vùng miền của đất nước.

Trước khi ra mắt chính thức, dịch vụ BankPlus- Chuyển tiền tận nhà đã được cung cấp thử nghiệm trong một thời gian dài để chính khách hàng kiểm chứng tính khả dụng và độ an toàn. Chỉ tính từ tháng 6/2014 đến nay, đã có hơn 100.000 giao dịch chuyển tiền mặt bằng dịch vụ BankPlus được thực hiện nhanh chóng và an toàn.

2ba13e4cf3658b1a34c65a090a91956e

Với hàng chục nghìn nhân viên Viettel có mặt ở những nơi xa xôi nhất cùng hệ thống điểm giao dịch phân bổ tới tận cấp xã, dịch vụ được định hướng trở thành mạng lưới “ATM di động” đầu tiên tại Việt Nam

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel chia sẻ, đưa công nghệ thông tin và viễn thông vào mọi ngõ ngách cuộc sống là một chiến lược xuyên suốt của Viettel. Trong đó việc liên kết với các ngân hàng phát triển các dịch vụ thanh toán trên nền tảng viễn thông là một bước đi quan trọng đã được Viettel triển khai từ rất sớm.

Đến nay, Viettel đã liên kết với 16 ngân hàng để cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua di động BankPlus và đã xây dựng được cộng đồng sử dụng dịch vụ lên tới hơn 3 triệu người.“Ý tưởng xây dựng một mạng lưới “ATM di động” đầu tiên ở Việt Nam được hình thành bắt nguồn từ chính nhu cầu của người dân và những thế mạnh mà Viettel và MB đang có. Việc chính thức ra mắt dịch vụ BankPlus- Chuyển tiền tận nhà sẽ giải quyết được nhu cầu bức thiết của người dân và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào vùng sâu, vùng xa”, ông Hoàng Sơn nhấn mạnh.

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần MB cho biết: “Viettel là cổ đông lớn của MB, đồng thời cũng là đối tác chiến lược trong việc liên kết phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng viễn thông. Thời gian qua MB và Viettel đã có những phối hợp rất chặt chẽ, chia sẻ thế mạnh để cùng phát triển. Nhiều giải pháp dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao đã được hai bên phối hợp triển khai như: dịch vụ Bankplus, thẻ Bankplus Mastercard, Bankplus CA… và giờ đây là Dịch vụ Bankplus Chuyển tiền tận nhà, đánh một dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác hướng tới khách hàng giữa hai bên, mang lại tiện ích vượt trội trong giao dịch ngân hàng cho khách hàng”.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng đây là một bước đi quan trọng, giúp giải quyết được những khó khăn bấy lâu nay của người dân trong việc chuyển và nhận tiền mặt, giúp lấp đầy những khoảng trống mà hệ thống các điểm giao dịch ngân hàng chưa thể vươn tới.

Nguồn: m.ictnews.vn

 

7 comments

 • Mai Thị Mỹ Tuyên

  Cảm nhận: bài viết này giúp chúng ta rút ra được bài học trong kinh doanh:
  – Nắm bắt tốt tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Từ đó tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng –> doanh nghiệp dành thời gian để chứng thực chất lượng dịch vụ, để khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi sử dụng.
  ==> GIÁ TRỊ THU VỀ:
  – Ý tưởng mới, mang tính sáng tạo, viral, có giá trị phục vụ người dùng –> Là cơ sở để gia tăng lượng khách hàng ủng hộ và tin dùng dịch vụ của doanh nghiệp
  – Được khách hàng tín nhiệm
  – Là bài học đáng để học hỏi đối với các doanh nghiệp
  – Giải quyết nhu cầu việc làm của các nhân viên địa phương.

 • Phạm Vũ Ngọc Cẩm Nhi

  Bài viết này giúp ta hiểu và có được bài học rất hữu ích trong việc kinh doanh
  – Hiểu được nhu cầu cần thiết của khách hàng và cho ra đời dịch vụ nhằm hỗ trợ cho các khách hàng trong cả nước
  –> Đây là bài học cần phải học hỏi

 • Đặng Phương Linh

  Đơn giản, ngắn gọn:
  1/Tận dụng sức mạnh, nguồn lực của nhau để nâng giá trị của nhau lên
  2/ Đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng là sự tiện ích

 • Ngô Thị Vân

  – Nắm được nhu cầu bức thiết của khách hàng đang cần.
  – Tận dụng được thế mạnh của Viettel và MB đang có và tận dụng được điểm mạnh về công nghệ thông tin và viễn thông.
  – Sự hợp tác và phối hợp nhịp nhàng của Viettel và MB đã cho ra một ý tưởng sáng tạo.
  – Tạo ra một giá trị cuộc sống chất lượng và củng cố sự tin tưởng về sự tiện lợi của dịch vụ ATM di động.

 • Nguyễn Thị Quỳnh Châu

  – Viettel thực hiện chiến lượt đưa dịch vụ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Nắm bắt được tất cả nhu cầu của mọi khách hàng, mọi đối tượng, không phân biệt. Thực hiện giao dịch đến tận cấp xã.
  – “là một bước đi quan trọng, giúp giải quyết được những khó khăn bấy lâu nay của người dân trong việc chuyển và nhận tiền mặt, giúp lấp đầy những khoảng trống mà hệ thống các điểm giao dịch ngân hàng chưa thể vươn tới.”
  =>Đặt ra mục tiêu và hoàn thành được mục tiêu của Viettel mà chưa ngân hàng nào làm được

 • Lê Thị Thanh Thảo

  ĐIỂM MẠNH CỦA VIETTEL
  – Hiểu được tâm lý khách hàng,
  – Có chiến lược phù hợp với nhu cầu khâch hàng
  – Biết phối hợp và cộng tác với đối tác
  Việc này giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận và thao tác tốt với các cách sử dụng hoàn toàn mới, nhanh chóng.

  Ngày nay ngân hàng đã phối hợp với nhà cung cấp để tạo nên rất nhiều tiện ích như, sms khi nhận tiền, thanh toán tiền điện, nước (qua ngân hàng),
  => tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao

 • Nguyễn Vinh Quang

  Cảm nhận như sau:
  0. Biết học hỏi vì thế giới đã tồn tại sẵn.
  1. Ý tưởng mới, khác biệt hoàn toàn tại VN.
  2. Dự đoán đươc nhu cầu sử dụng dịch vụ này và xu hướng cúa smart phone sẽ được sử dụng rộng rãi.
  3. Cách thực hiện là sự khai thác triệt để thế mạnh 2 bên.
  4. Táo bạo nhưng vẫn thận trọng.
  5. Nếu triển khai tốt thì đây cũng có thể là LÕI của sự phát triển ATM và việc thanh toán tại VN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *